10-10-2019

free-from-foods-tr.PNG

เทรนด์ของอาหาร free form (คืออาหารที่ปราศจากสารปรุงแต่ง และ เพิ่มสารอาหารต่างๆ เช่น ไม่เติมสารกันบูด ไม่แต่งสี มีไขมันต่ำ ปลอด GMO ไร้น้ำตาล และ น้ำมัน เป็นต้น) และ ความเกี่ยวข้องของฐานข้อมูล FSTA - Food Science and Technology Abstracts กับเทรนด์นี้…อ่านเพิ่มเติม

30-09-2019

Fake-News_Blog-Post-Graphic_800x350_April2017.png

ในปัจจุบัน “ข้อมูลลวง” หรือ “ข่าวปลอม” เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในโลกที่ใครๆก็สามารถโพส หรือแสดงความคิดเห็นเรื่องอะไรก็ได้ในสื่อสังคมออนไลน์ ในบทความนี้เรามาดูกันว่า ในฐานะผู้อ่านเราจะประเมินความน่าเชื่อถือข้อมูลข่าวสารเหล่านี้ได้อย่างไร…อ่านเพิ่มเติม

12-09-2019

2016-librarytrends-blog-image.jpg

เมื่อต้องทำงานที่ได้รับมอบหมายหรือทำงานวิจัยเชิงวิชาการ โดยทั่วไปนักศึกษามักจะหาข้อมูลจากทางอินเตอร์เน็ตซึ่งบางครั้งพวกเขาก็ไม่สามารถหาข้อมูลที่ต้องการได้ และต่อไปนี้คือเทคนิคเพื่อช่วยแก้ปัญหานี้ รวมทั้งอธิบายเพิ่มเติมว่าเพราะเหตุใด “เครื่องมือเพื่อการวิจัยทางออนไลน์ในห้องสมุด” ของท่านจะสนับสนุนการสืบค้นข้อมูลให้มีประสิทธิภาพกว่าเดิม…อ่านเพิ่มเติม

09-05-2019

EDS-Health-Subject-Indexes-desktop-blog-Image-940.png

ดัชนีหัวข้อเรื่องเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการวิจัยทางการแพทย์ เรียนรู้เพิ่มเติมว่าดัชนีหัวข้อเรื่องช่วยพัฒนาการสืบค้นงานวิจัยของคุณได้อย่างไร…อ่านเพิ่มเติม

27-03-2019

Discovery-Google-Generation-Blog-Image-Desktop.jpg

อ่านเพิ่มเติม

14-03-2019

APA-Stress-and-Health-Jan-2019-Blog-Post-940.png

ความเครียดเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพ สมาคมจิตวิทยาอเมริกัน (American Psychological Association) ตีพิมพ์รายงานจำนวนมากเกี่ยวกับผลกระทบของความเครียดและนำเสนอ 7 เคล็ดลับวิธีการจัดการกับความเครียดให้แก่ผู้ป่วย…อ่านเพิ่มเติม

06-03-2019

Blog-OnArchitecture-Image-940.jpg

สถาปัตยกรรมห้องสมุดเป็นหนึ่งในหลักสำคัญของวงการสถาปนิกมาตั้งแต่ช่วงแรกๆของยุคโมเดิร์น คุณ Diego Grass ผู้ร่วมก่อตั้งแบ่งปันตัวอย่างล่าสุดของสถาปัตยกรรมห้องสมุดจากทั่วทุกมุมโลกโดยทีมงานสถาปนิกที่ถ่ายการสร้างอาคารตั้งแต่ปี 2006 และรวบรวมไว้ในฐานข้อมูลภาพและเสียง OnArchitecture ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการใน EBSCOhost®…อ่านเพิ่มเติม

27-02-2019

12019.png

ขยายการรับรู้บริการนิตยสารดิจิตัลของห้องสมุดด้วย 5 วิธีการง่ายๆที่คุณสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับห้องสมุดคุณ…อ่านเพิ่มเติม

08-02-2019

Libraries-On-The-Go-Blog-desktop-image.png

จักรยาน เกวียน รถลาก ลา อูฐ มอเตอร์ไซด์ เรือ เฮลิคอปเตอร์ รถไฟและรถตู้ สิ่งเหล่านี้มีอะไรที่เหมือนกัน? คำตอบคือ ยานพาหนะเหล่านี้คือเครื่องมือในการส่งมอบบริการของห้องสมุดไปยังผู้ใช้ ซึ่งยานพาหนะที่พบได้บ่อยที่สุดคือรถตู้หรือที่เราเรียกกันว่า “Bookmobile”…อ่านเพิ่มเติม

07-01-2019

Medical-Pediatrics-Cannabinoids-Blog-Image-Dektop.png

การใช้กัญชาทางการแพทย์หรือสาร Cannabinoids มีผลตอบรับอย่างดีในการรักษาโรคเรื้อรังหลายโรคและหนึ่งในนั้นคือโรคลมชักในเด็ก บรรณาธิการ DynaMed Plus และนายแพทย์ Laufey Yr Sigurdardottir หัวหน้าแผนกโรคลมชักโรงพยาบาลเด็ก Nemours Children’s Hospital ในรัฐ Maryland ได้หารือเพื่อสืบหาหลักฐานในการสนับสนุนการรักษาด้วยวิธีใหม่นี้…อ่านเพิ่มเติม

1 2 ... 8

บล็อกของเรา

ยินดีต้อนรับสู่ EBSCOpost บล็อกของเราครอบคลุมข่าวสารเกี่ยวกับห้องสมุดและผลิตภัณฑ์ล่าสุด ในขณะเดียวกันยังให้มุมมองของเราเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี วิธีการทำงาน และเนื้อหาที่มีการเปลี่ยนแปลงซึ่งส่งผลต่อผู้ใช้งานและวิธีการค้นหาข้อมูล

ลงชื่อสมัครรับจดหมายข่าว