เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ของเรา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

24-01-2018

CINAHLComplete-PICO_Blog-Post-Graphic_1217_Desktop.png

สำรวจวิธีการสืบค้นข้อมูลแบบ PICO เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านการพยาบาลที่มีหลักฐานอ้างอิงและส่งเสริมการทำงานวิจัย…อ่านเพิ่มเติม

18-01-2018

Helping-Librarians-New-Years-Blog-DESKTOP-Image.png

เมื่อพูดถึงเป้าหมายปีใหม่ เราทุกคนย่อมรู้ว่ามันยากแค่ไหนที่จะเริ่มลงมือทำหรือแม้กระทั่งทำให้สำเร็จตลอดทั้งปีกับจุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้ แม้เป้าหมายจะเป็นแรงกระตุ้นและมีคุณค่าต่อจิตใจของบุคคลนั้นๆ แต่สิ่งสำคัญคือการทำให้ผู้คนตระหนักว่าห้องสมุดเป็นทรัพยากรที่จะคอยสนับสนุนพวกเขาให้ทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างสำเร็จลุล่วง…อ่านเพิ่มเติม

11-01-2018

ThankYou-PubMed-Medline_Blog-Post-Graphic_1117_Desktop.png

PubMed เป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารสำหรับนักวิจัยทางการแพทย์ทั่วโลก และเมื่อรวมกับ MEDLINE Complete ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น…อ่านเพิ่มเติม

04-01-2018

TopTen_Blog-Desktop.jpg

ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่หน้าตื่นเต้นสำหรับ EBSCO ประเทศไทย เราเปิดตัวเวบไซต์และEBSCOpostเป็นปีแรก มาดูกันว่าบล็อกที่ได้รับความนิยม 10 อันดับประจำปี 2017 ได้แก่บล็อกอะไรบ้าง…อ่านเพิ่มเติม

26-12-2017

eBooks-Preserving-eCollections-DESKTOP-Image_%281%29.png

เราจะทำให้ eCollections เข้ากับแผนการการจัดซื้อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ของคุณอย่างไร? ชมการสัมมนาผ่านเว็บเพื่อฟังเกี่ยวกับประโยชน์และความท้าทายของการจัดซื้อ eCollections…อ่านเพิ่มเติม

19-12-2017

GOBI-Choice-Blog-DESKTOP-Image.png

การสืบเสาะหาหนังสือวิชาการที่มีคุณภาพจากทรัพยากรสิ่งพิมพ์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากนั้นอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่โปรแกรมรายชื่อหนังสือที่โดดเด่นของ GOBI (GOBI Choice Outstanding Academic Titles) จะสามารถช่วยท่านได้ …อ่านเพิ่มเติม

13-12-2017

Under-the-hood-EBSCOadmin-desktop.png

Leslie Sierra ผู้อำนวยการฝ่ายดูแลผลิตภัณฑ์บริษัท EBSCO, MLIS จะแบ่งปันเคล็ดลับเพื่อช่วยปรับแต่งทรัพยากร EBSCO โดยใช้เครื่องมือผู้ดูแลระบบ EBSCOadmin …อ่านเพิ่มเติม

06-12-2017

Five-Ways-Informatics-Help-Healthcare-Professionals_Blog-Post-Graphic_0817_Desktop.png

การพัฒนาเทคโนโลยีและสารสนเทศด้านสาธารณสุขสนับสนุนความก้าวหน้าทั้งทางการแพทย์และความปลอดภัยของผู้ป่วย เรียนรู้คุณประโยชน์ห้าประการที่สารสนเทศจะช่วยสนับสนุนงานพยาบาลได้…อ่านเพิ่มเติม

30-11-2017

MedicalResearch_illustrations_large.png

การโปรโมทห้องสมุดและทรัพยากรทางการแพทย์นั้นอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและใช้ระยะเวลายาวนาน เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับสี่ประการที่จะช่วยดึงความสนใจของผู้ใช้และโปรโมททรัพยากรที่มีคุณค่าของห้องสมุดคุณให้แก่องค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด…อ่านเพิ่มเติม

22-11-2017

MedicalResearch05_large.jpg

วิชาพยาบาลแท้จริงแล้วคือการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพราะความรู้เรื่องยาและการดูแลสุขภาพนั้นมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นพยาบาลจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพัฒนาความรู้ของตนตลอดเวลาเพื่อให้การดูแลผู้ป่วยที่ดีที่สุด สำหรับการต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพฯกำหนดให้ผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลจำเป็นต้องสำเร็จหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่องให้ครบชั่วโมง ทั้งนี้ก็เพื่อให้พยาบาลได้เรียนรู้ความรู้ใหม่ๆตามสมัยมากที่สุด…อ่านเพิ่มเติม

1 2 ... 4

เกี่ยวกับ Blog นี้

ยินดีต้อนรับสู่ EBSCOpost บล็อกของเราครอบคลุมข่าวสารเกี่ยวกับห้องสมุดและผลิตภัณฑ์ล่าสุด ในขณะเดียวกันยังให้มุมมองของเราเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี วิธีการทำงาน และเนื้อหาที่มีการเปลี่ยนแปลงซึ่งส่งผลต่อผู้ใช้งานและวิธีการค้นหาข้อมูล

ลงชื่อสมัครรับจดหมายข่าว