EBSCO Information Services รองรับ Google’s Campus Activated Subscriber Access (CASA)

~ เพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบการรับรองความถูกต้องนอกวิทยาเขตอย่างไร้รอยต่อ โดยเข้าสู่เนื้อหาของ EBSCO ผ่าน Google Scholar ~

IPSWICH, Mass. — May 27, 2020 — EBSCO Information Services (EBSCO) ประกาศความร่วมมือกับ Campus Activated Subscriber Access (CASA) ผ่าน Google Scholar.  เพื่อให้ผู้ที่เริ่มการวิจัยใน Google Scholar สามารถเข้าถึงเนื้อหา EBSCO และสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นในขณะที่ทำการวิจัยนอกมหาวิทยาลัย

CASA ช่วยให้ผู้ที่ทำวิจัยสามารถเข้าถึงเนื้อหาทางวิชาการของสถาบันได้จากนอกสถาบัน โดยให้การเชื่อมโยง และ ระบบการเข้าใช้งานที่ราบรื่น. ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ Google Scholar ผู้ใช้จะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานบทความจาก EBSCO และวารสารที่สถาบันบอกรับ โดยขณะนี้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ขณะที่ทำงานนอกมหาวิทยาลัย เพื่อให้ง่ายต่อการศึกษา ค้นคว้า วิจัยในทุกที่ทุกเวลา. โดยลิงก์ไปยังเนื้อหา EBSCO จะมีอยู่ใน Google Scholar เพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้

Tim Lull รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของ EBSCO ตอกย้ำความสำคัญของการเข้าถึงเนื้อหา EBSCO ทุกครั้งที่ผู้ใช้ทำการวิจัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องทำจากนอกสถานที่ไว้ว่า “ ด้วย EBSCO มีการปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง มันจึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับเราที่จะเปิดใช้งานกระบวนการวิจัยผ่าน Google Scholar. โดยการเปิดใช้ลิงก์ไปสู่ข้อความฉบับเต็มที่เชื่อถือได้ และไปยังเนื้อหาทางวิชาการจาก EBSCO ความร่วมมือนี้จะช่วยขจัดอุปสรรคในการเข้าถึงได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

Anurag Acharya ผู้ร่วมสร้าง Google Scholar กล่าวว่า“ CASA สร้างมาจากโปรแกรมสมาชิก Subscriber Links ของ Google Scholar ซึ่งมีลิงก์โดยตรงในหน้าจอการสืบค้นไปยังคอลเลกชันที่เป็นสมาชิกสำหรับผู้ใช้ในมหาวิทยาลัย. ด้วย CASA นักวิจัยสามารถเริ่มต้นการสำรวจวรรณกรรมในมหาวิทยาลัย และ กลับไปทำงานต่อเมื่อพวกเขาอยู่ที่บ้าน หรือ ระหว่างเดินทางได้โดยไร้รอยต่อ คอลเล็กชันที่สถาบันเป็นสมาชิกจะอยู่ในการค้นหาของ Google Scholar และ เธอสามารถเข้าถึงบทความในลักษณะเช่นเดียวกันกับเมื่ออยู่ในมหาวิทยาลัย”

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ EBSCO และ Google Scholar CASA ที่ EBSCO Connect

เกี่ยวกับ EBSCO Information Service
EBSCO Information Service (EBSCO) คือผู้นำในการให้บริการสืบค้นแก่ห้องสมุดของโลก โดยให้บริการแก่ห้องสมุดกว่า 11,000 แห่ง ในกว่าร้อยประเทศ EBSCO Discovery Service™ (EDS) จัดหาเนื้อหาที่ครอบคลุมด้วยกล่องค้นหาแบบ single search ให้กับสถาบันต่างๆ นำเสนอลำดับความเกี่ยวข้องของข้อมูลที่ไม่มีใครเทียบเท่า และยังสามารถปรับแต่งได้ด้วย. EBSCO คือผู้ให้บริการเนื้อหาทางออนไลน์ในการทำงานวิจัยแก่ห้องสมุด รวมถึงฐานข้อมูล, คลังข้อมูลทางประวัติศาสตร์, ข้อมูลอ้างอิงเพื่อรักษาผู้ป่วย, และองค์ความรู้แก่องค์กรซึ่งรองรับผู้ใช้กว่าล้านคนจากกว่าหมื่นสถาบันทั่วโลก. EBSCO คือผู้ให้บริการวารสารและหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แก่ห้องสมุด ด้วยรูปแบบการสมัครสมาชิกมากกว่า 36,000 เล่ม รวมถึง e-journal อีกกว่า 57,000 เล่ม และสามารถให้บริการเข้าใช้ทางออนไลน์ได้กว่า 100,000 เล่ม คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EBSCO ได้ที่ www.ebsco.com หรือ www.ebsco.com/e/th-th EBSCO Information Service คือแผนกนึงใน EBSCO Industries Inc. ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1944

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม, กรุณาติดต่อ:

Kathleen McEvoy
Vice President of Communications
(800) 653-2726 ext. 2594
kmcevoy@ebsco.com