โครงการ EBSCO Solar 2019 กลับมาอีกครั้ง

มอบเงินรางวัล 200,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐสำหรับห้องสมุดสีเขียว

เมืองอิปสวิช รัฐแมสซาซูเซส วันที่ 25 มกราคม 2562 - EBSCO Information Services (EBSCO) มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือห้องสมุดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสานต่อโครงการ EBSCO Solar ในปี 2562 นี้ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของผู้ริเริ่ม EBSCO Solar นั้น , EBSCO ได้มอบโอกาสแก่ห้องสมุดต่างๆที่ต้องการ "go green" หรือ “อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม” ด้วยการให้เงินทุนในการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์  ซึ่งเราเปิดรับสมัครห้องสมุดทั้งในและต่างประเทศ

เงินทุนนี้จะช่วยให้ห้องสมุดที่ชนะสามารถลดค่าใช้จ่ายสาธารณูปโภคและดำเนินการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่สถาบันของพวกเขา หลังจากที่ได้เห็นประโยชน์ของ "go green" ในวิทยาเขตของตนเองแล้ว  EBSCO ได้เปิดตัวโครงการ EBSCO Solar เพื่อมอบเงินทุนให้ห้องสมุดที่สนใจที่จะติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ของตนเองเช่นกัน  ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2559 เป็นต้นมา EBSCO ได้ให้เงินสนับสนุนแก่ห้องสมุดมากกว่า 650,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

สามห้องสมุดที่ได้รับเงินรางวัลในปีที่ผ่านมาได้แก่ Red Feather Lakes Library ใน Red Feather Lakes, Colorado, Shepherd University ใน Shepherdstown, West Virginia, และ The University of West Indies, Mona ใน Kingston, Jamaica กำลังวางแผนการติดตั้งในปี 2562

มิสเตอร์ ทิม คอลลินส์ ประธาน EBSCO Information Service ได้กล่าวว่า ประโยชน์ที่ได้จากการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์นั้นยิ่งใหญ่และมีคุณค่ามากกว่าการลดรายจ่ายเสียอีก “เราได้เห็นถึงประโยชน์อย่างมหาศาลจากการที่เรามีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม – พนักงานพึงพอใจในความพยายามของเรา, เราสามารถทำสิ่งที่ถูกต้องให้แก่โลกของเราได้ และยังช่วยสนับสนุนพลังงานทางเลือก นอกจากนี้เรายังเปรียบเสมือนตัวอย่างให้กับองค์กรอื่นๆที่กำลังลังเลว่าจะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ได้อย่างไร โปรแกรม EBSCO Solar ทำให้ห้องสมุดได้รับประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีสีเขียวและยังเป็นตัวอย่างให้กับชุมชนอีกด้วย”

ห้องสมุดที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถส่งคำถามมาได้จนถึงวันที่ 28 ก.พ. 2562 และรับสมัครจนถึงวันที่ 31 เม.ย. 2562 เราจะทำการประกาศผู้ชนะในวันที่ 21 มิ.ย. 2562 ที่งานประชุมประจำปี ALA  ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าดูได้ที่เวบไซต์ www.ebsco.com/solar  อาทิเช่น ระยะเวลา,จะส่งคำถามไปที่ไหน,ลิงค์เชื่อมต่อไปยังแบบฟอร์ม และ FAQs. เป็นต้น

เกี่ยวกับ EBSCO Information Service

EBSCO Information Service (EBSCO) คือผู้ให้บริการสืบค้นแก่ห้องสมุดอันดับต้นๆของโลก รองรับห้องสมุดกว่า 11,000 แห่งในกว่าร้อยประเทศ EBSCO Discovery Service™ (EDS) จัดหาเนื้อหาที่ครอบคลุมด้วยกล่องค้นหาแบบ single search ให้กับสถาบันต่างๆ นำเสนออันดับความเกี่ยวข้องของข้อมูลที่ไม่มีใครเทียบเท่าและยังสามารถปรับแต่งได้ด้วย EBSCO คือจัดหาเนื้อหาทางออนไลน์ในการทำงานวิจัยแก่ห้องสมุด รวมถึงฐานข้อมูล,คลังข้อมูลทางประวัติศาสตร์, ข้อมูลอ้างอิงทางการรักษาผู้ป่วย, และองค์ความรู้แก่องค์กรซึ่งรองรับผู้ใช้กว่าล้านคนจากกว่าหมื่นสถาบันทั่วโลก EBSCO คือผู้ให้บริการวารสารและหนังสืออิเลกทรอนิกส์แก่ห้องสมุด ด้วยรูปแบบการสมมัครสมาชิกมากกว่า 36,000 เล่ม รวมถึง e-journal อีกกว่า 57,000 เล่ม แลยังสามารถให้เข้าใช้ออนไลน์ได้อีก 100,000 เล่ม คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EBSCO ได้ที่ www.ebsco.com หรือ www.ebsco.com/e/th-th EBSCO Information Service คือแผนกนึงใน EBSCO Industries Inc. ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1944