IBM Watson Health และ EBSCO Information Services กับความร่วมมือ และการเปิดตัวโซลูชันสนับสนุนการตัดสินใจทางการรักษาแบบครบวงจร

โซลูชั่นนี้คือการรวมเนื้อหาของยา และโรคในปัจจุบัน การประมวลผลด้วยภาษาทั่วไป และเครื่องมือบนคลาวด์ เพื่อเป้าหมายในการปรับปรุงการตัดสินใจทางการรักษา

Cambridge, MA, March 11, 2020 –IBM Watson Health  (NYSE: IBM) และ EBSCO Information Services  (EBSCO) ได้ประกาศในวันนี้ถึงการทำงานร่วมกันเชิงกลยุทธ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มการสนับสนุนการตัดสินใจทางการรักษา (CDS) และการดำเนินงานสำหรับผู้ให้บริการด้านสุขภาพและระบบสาธารณสุข ทั้งสองบริษัทกำลังทำการรวบรวมกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันที่เกี่ยวข้อง - DynaMed® และ IBM®Micromedex® with Watson™ - เพื่อเป็นโซลูชันระดับโลกที่มีมูลค่าสูงผลิตภัณฑ์เดียวที่เรียกว่า“ DynaMed and Micromedex with Watson” ชุดโซลูชั่นที่ผสมผสานนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรวบรวมเนื้อหาของยาและโรคเข้าด้วยกันเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลเชิงลึกชิ้นเดียวสำหรับช่วยในการตัดสินใจทางการรักษา

DynaMed ให้บริการเนื้อหาทางการรักษาที่ได้รับการรีวิว รวมถึงมีการทบทวนเนื้อหาอย่างเป็นระบบใน 28 รายการ สำหรับหัวข้อที่ครอบคลุมเช่น หัวข้อทีเกี่ยวกับโรค สุขภาพ และการค้นพบที่ผิดปกติ ตลอดไปยังหัวข้อที่มีความน่าสนใจสูงเพื่อการประเมินผล เนื้อหาดังกล่าวผ่านกระบวนการเจ็ดขั้นตอนที่เข้มงวด ทำให้แพทย์สามารถเข้าถึงคำแนะนำการวินิจฉัยและการรักษาที่เป็นหลักฐานที่ปัจจุบันที่สุด และในส่วนของ IBM Micromedex เป็นหนึ่งในฐานข้อมูลอ้างอิงออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดทางด้านข้อมูลยาที่ซึ่งโรงพยาบาล และระบบสาธารณสุขทั่วโลกใช้มากกว่า 4,500 แห่ง โดยใช้เพื่อสนับสนุนการตัดสินใจในการจัดการการรักษาด้วยยา ในการจัดการโรคและเงื่อนไขพิษวิทยาการแพทย์ทางเลือก และการศึกษาผู้ป่วย

“ งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าความเชื่อมั่นของผู้ให้บริการด้านสาธารณสุข มีความมั่นใจในส่วนของการสนับสนุนการตัดสินใจทางการแพทย์ ซึ่งมาจากการที่ทราบว่าเป็นวิธีการใช้หลักฐานในการสร้างรากฐานเนื้อหา [1],” Anil Jain, รองประธาน และ Chief Health Information Officer ของ IBM Watson Health กล่าวไว้ว่า “ เมื่อแพทย์มีความมั่นใจว่าการสนับสนุนการตัดสินใจทางการรักษาของพวกเขาคือการนำคำแนะนำจากข้อมูลที่ถูกต้องมาใช้ได้อย่างรวดเร็ว พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อสนับสนุนการตัดสินใจในการดูแลรักษาผู้ป่วย [2]”

IBM Micromedex with Watson ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ AI (ปัญญาประดิษฐ์) และ natural language processing (NLP) เพื่อข้ามการค้นหาคำหลัก และสนับสนุนวิธีการ conversational approach ในการค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวกับยา. โดย DynaMed and Micromedex with Watson จะถูกออกแบบมาเพื่อให้แพทย์สามารถเข้าถึงเนื้อหายาและโรคได้โดยตรง ณ จุดที่ทำการรักษา ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนการตัดสินใจในการรักษาต่อไป

“ การผนึกกำลังของผลิตภัณฑ์ระดับโลกของเรา, ด้วยเนื้อหาเชิงหลักฐานเราคาดว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับระบบสาธารณสุขได้มากขึ้นโดยใช้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อประกอบเพื่อการตัดสินใจ” คุณ Betsy Jones, Executive Vice President, EBSCO Clinical Decisions กล่าวว่า “การสร้างบนเทคโนโลยีคลาวด์ เราจะสามารถควบคุมเนื้อหาระดับโลกจาก DynaMed และ IBM Micromedex เพื่อให้เป็นโซลูชันที่ใช้งานได้ราบรื่นและสามารถปรับแต่งได้ สิ่งนี้จะเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทีมแพทย์ผู้รักษา”

“ เมื่อพูดถึงตัวช่วยสนับสนุนการตัดสินใจทางการรักษา เนื้อหาถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ เกือบเก้าใน 10 แพทย์ในสหรัฐอเมริกายุคปัจจุบัน ใช้เทคโนโลยีบันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ [3]” คุณ Todd Nolen, General Manager, IBM Micromedex Solutions, IBM Watson Health กล่าวว่า “ เราเชื่อว่า DynaMed และ Micromedex and Watson สามารถส่งมอบคุณค่าและนวัตกรรมให้แก่องค์กรด้านสาธารณสุข และช่วยให้พวกเขาเข้าถึงหลักฐานทางการแพทย์ที่มีคุณภาพสูงได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งนับเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแพทย์ที่ให้การดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

เราคาดว่า DynaMed and Micromedex with Watson จะเริ่มให้ใช้งานได้ทั่วไปในเดือนเมษายน ปี2020 [4] โดย IBM Watson Health และ EBSCO Information Services จะยังคงขาย IBM Micromedex and Watson และ DynaMed solution แบบแยกต่างด้วย ทั้งนี้เราอยากให้เป็นตัวเลือกที่ยืดหยุ่นได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน

คุณสามารถเยี่ยมชม www.dynamedex.com เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นที่รวมกันนี้ รวมถึงกำหนดตารางเวลาการสาธิตกับทีมงานมืออาชีพของเรา หรือแม้แต่การลงทะเบียนสำหรับการสัมมนาทางออนไลน์ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 9 เมษายน 
Better Together: DynaMed and Micromedex with Watson

เกี่ยวกับ IBM Watson Health
IBM Watson Health เป็นพันธมิตรด้านข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล และเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมด้านสุขภาพอนามัย ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยนวัตกรรมของ IBM และมันสมองจาก Watson. เรามุ่งมั่นที่จะช่วยสร้างระบบนิเวศด้านสุขภาพอนามัยที่ชาญฉลาด ด้วยการผสมผสานระหว่างความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพอนามัย ข้อมูลและการวิเคราะห์ประกอบกับข้อมูลเชิงลึกที่นำมาใช้งานได้ และชื่อเสียงด้านความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือ Watson Health ทำงานร่วมกับลูกค้าและคู่ค้าเพื่อช่วยทำให้กระบวนการทำงานง่ายขึ้น และปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของผู้คนทั่วโลก เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ ibm.com/watson/health

เกี่ยวกับทรัพยากรด้านสุขภาพของ EBSCO
EBSCO Information Services (EBSCO) เป็นผู้ให้บริการโซลูชันการสนับสนุนการตัดสินใจทางการรักษา ข้อมูลการวิจัยทางการแพทย์ และระบบธุรกิจอัจฉริยะด้านการดูแลสุขภาพสำหรับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพชั่นนำ ผู้ใช้งานของ EBSCO นั้นมีมากมายรวมถึงผู้เชี่ยวชาญในการแพทย์ การพยาบาล และการสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง ผลิตภัณฑ์ที่สำคัญ ได้แก่ DynaMed®, Dynamic Health ™, e-books และ e-journals, EBSCO Discovery Service ™, และกลุ่มฐานข้อมูล licensed databases  (เช่น CINAHL® Complete, MEDLINE® Complete) และEBSCONET®. ฐานข้อมูลด้านสุขภาพของ EBSCO นั้นขับเคลื่อนโดยEBSCOhost®ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการทำงานวิจัยที่ได้รับความนิยมจากห้องสมุดทั่วโลก

###
IBM Media Contact
Carolyn Castel
857337-0601
carolyn.castel@ibm.com

EBSCO Media Contact
Jessica Holmes
Communications Director
978-356-6500 ext. 3485
jmholmes@ebsco.com
_______________________________
[1] Khairat S, Marc D, Crosby W, Al Sanousi A. Reasons For Physicians Not Adopting Clinical Decision Support Systems: Critical Analysis. JMIR Med Inform. 2018;6(2):e24. Published 2018 Apr 18. doi:10.2196/medinform.8912.
[2] Khairat S, Marc D, Crosby W, Al Sanousi A. Reasons For Physicians Not Adopting Clinical Decision Support Systems: Critical Analysis. JMIR Med Inform. 2018;6(2):e24. Published 2018 Apr 18. doi:10.2196/medinform.8912.
[3] Jamoom E, Yang N. Table of Electronic Health Record Adoption and Use among Office-based Physicians in the U.S., by State: 2015 National Electronic Health Records Survey. 2016. From: Office of the National Coordinator for Health Information Technology. ‘Office-based Physician Electronic Health Record Adoption,’ Health IT Quick-Stat #50. dashboard.healthit.gov/quickstats/pages/physician-ehr-adoption-trends.php. January 2019. Accessed on February 28, 2020. 
[4] All information being released represents IBM's current intent, is subject to change or withdrawal, and represents only goals and objectives.