ห้องสมุด Missouri State University เริ่มใช้งาน FOLIO ด้วยบริการ EBSCO FOLIO Services

~ห้องสมุด Missouri State University - สถาบันการศึกษาแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาที่ใช้แพลตฟอร์มบริการห้องสมุดแบบเปิด FOLIO อย่างสมบูรณ์~

IPSWICH, Mass. — 16 มิถุนายน 2020 — ปัจจุบัน Missouri State University (MSU) Library ได้เริ่มทำการใช้ แพลตฟอร์มบริการห้องสมุด FOLIO แล้ว. ทำให้ MSU เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาที่ใช้ FOLIO อย่างเต็มรูปแบบ. ห้องสมุด Missouri State University เริ่มใช้งาน FOLIO โดยทำงานร่วมกันกับ EBSCO FOLIO migration team และใช้บริการ EBSCO FOLIO Services สำหรับการโฮสต์ และ การให้บริการห้องสมุด

คณบดีฝ่ายบริการห้องสมุด ที่ห้องสมุด Missouri State University (MSU) คุณ Tom Peters ได้กล่าวไว้ว่า เจ้าหน้าที่ห้องสมุดของเรากำหนดระยะเวลาการดำเนินการโครงการนี้อย่างเข้มงวด “ เราเริ่มใช้งาน ERM ของ FOLIO ในเดือนมกราคม หลังจากนั้นก็ย้ายไปที่ FOLIO LSP แบบเต็มในวันที่ 8 มิถุนายน ซึ่งเร็วกว่าเป็นเป้าหมายในการปิด ILS ที่มีอยู่ของเราภายอยู่สามสัปดาห์. เราทำได้ดีกว่าเป้าหมายการดำเนินงาน และ การเปลี่ยนย้ายที่เราวางไว้ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณพนักงานห้องสมุดทั้งหลาย ที่ทุ่มเท และ ตั้งใจ รวมทั้งขอบคุณชุมชน FOLIO ที่น่าทึ่ง และ ทีมงาน EBSCO implementation ที่มีความสามารถมาก”

รองประธานบริหารของ FOLIO และ Research SaaS ของ EBSCO Information Services, คุณ Gar Sydnor ก็ได้เน้นย้ำถึงความสามารถของทีมดำเนินงานในการส่งมอบ FOLIO ได้ก่อนกำหนดว่า “ แผนการโยกย้ายอาจมีความซับซ้อน และนี่เป็นความพยายามที่ซึ่งสร้างความราบรื่นได้อย่างน่าทึ่ง การออกแบบที่ทันสมัย และ API แบบเปิดของ FOLIO ช่วยให้พนักงาน EBSCO และ MSU ทำงานร่วมกันได้ ด้วยเป้าหมายเดียวกันคือ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่เชื่อถือได้ และ เป็นตัวอย่างที่ดีของแพลตฟอร์มบริการห้องสมุดแบบใหม่”

นอกเหนือจาก FOLIO และ ERM แล้ว ห้องสมุดของ Missouri State University ยังใช้งาน EBSCO Discovery Service™ (EDS) และ OpenAthens ร่วมกันด้วย. โดย EDS ถูกใช้เป็นหน้าจอหลักสำหรับสืบค้นทรัพยากรส่วนมากทั้งในแบบสิ่งพิมพ์ และ แบบอิเล็กทรอนิกส์ และ OpenAthens คือระบบการเข้าถึงทรัพยากรเหล่านั้นด้วยการลงชื่อเพียงครั้งเดียว – สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดระบบที่ได้มาตรฐาน ใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงทรัพยากรดิจิตอลผ่านเว็บไซต์ห้องสมุดได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ผู้จัดการฝ่ายบริการข้อมูล FOLIO Consulting Services คุณ Anya N. Arnold, MLIS กล่าวไว้ว่านี่คือความพยายามของทีมงานหลากหลายทีมทั้งจาก MSU, FOLIO และ EBSCO “เจ้าหน้าที่จาก MSU ได้เตรียมพร้อมเป็นอย่างดี และ ทำงานร่วมกับทีม migration team จาก EBSCO ได้อย่างราบรื่น. อีกทั้งทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ และนักพัฒนาจาก FOLIO ก็ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมเพื่อให้แน่ใจว่า FOLIO นั้นพร้อมสำหรับ MSU. เนื่องจาก MSU ไม่เพียงแต่ใช้ระบบ ERM และ LSP ของ FOLIO แต่ยังใช้ EBSCO Discovery Service และ OpenAthens ด้วยซึ่งทำให้ทีมงานทั้งหลายกลายเป็นส่วนหนึ่งของทีม migration โดยปริยาย. ตัวดิฉันเองได้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงระบบหลายอย่าง (ทั้งเบื้องหลัง และ หน้าระบบ) แต่สามารถที่จะกล่าวได้ว่าโปรเจคนี้เป็นหนึ่งในการmigrate ที่นิ่งที่สุดที่ฉันเคยได้เคยทำมา"

MSU จะเพิ่มแอพสำหรับวิชาการเรียนในปลายปีนี้ และ จะสามารถใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่น และคุณลักษณะการใช้งานต่างๆจาก Goldenrod Release ซึ่งจะมาในอีกไม่ช้า. 

ห้องสมุด Missouri State University ให้บริการด้านการวิจัยของนักศึกษา คณาจารย์ และ นักวิจัยเกือบ 30,000 คน โดยห้องสมุดมีบันทึกบรรณานุกรม 1.6 ล้านรายการที่ซึ่งปัจจุบันได้รับการบริหารจัดการโดย FOLIO และเนื่องจาก MSU เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในสหรัฐอเมริกา (และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลกด้วย) ที่เริ่มต้นใช้งาน FOLIO พวกเขาจึงเรียกโครงการนี้ว่า First FOLIO at Missouri State ซึ่งคุณ Peters ยังบอกกับเจ้าหน้าที่ของเขาอีกว่า ในการเป็นห้องสมุดแรกในประเทศที่ใช้งาน FOLIO พวกเขาได้ “สร้างประวัติศาสตร์ห้องสมุดอัตโนมัติ” Peters เขียนเกี่ยวกับการดำเนินการใน Missouri State Library Notesโดยเรียกสิ่งนี้ว่า " a major project to upgrade [the libraries’] fundamental information systems.”

เกี่ยวกับ EBSCO Information Service
EBSCO Information Service (EBSCO) คือผู้นำในการให้บริการสืบค้นแก่ห้องสมุดของโลก โดยให้บริการแก่ห้องสมุดกว่า 11,000 แห่ง ในกว่าร้อยประเทศ EBSCO Discovery Service™ (EDS) จัดหาเนื้อหาที่ครอบคลุมด้วยกล่องค้นหาแบบ single search ให้กับสถาบันต่างๆ นำเสนอลำดับความเกี่ยวข้องของข้อมูลที่ไม่มีใครเทียบเท่า และยังสามารถปรับแต่งได้ด้วย. EBSCO คือผู้ให้บริการเนื้อหาทางออนไลน์ในการทำงานวิจัยแก่ห้องสมุด รวมถึงฐานข้อมูล, คลังข้อมูลทางประวัติศาสตร์, ข้อมูลอ้างอิงเพื่อรักษาผู้ป่วย, และองค์ความรู้แก่องค์กรซึ่งรองรับผู้ใช้กว่าล้านคนจากกว่าหมื่นสถาบันทั่วโลก. EBSCO คือผู้ให้บริการวารสารและหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แก่ห้องสมุด ด้วยรูปแบบการสมัครสมาชิกมากกว่า 36,000 เล่ม รวมถึง e-journal อีกกว่า 57,000 เล่ม และสามารถให้บริการเข้าใช้ทางออนไลน์ได้กว่า 100,000 เล่ม คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EBSCO ได้ที่ www.ebsco.com หรือ www.ebsco.com/e/th-th EBSCO Information Service คือแผนกนึงใน EBSCO Industries Inc. ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1944

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม, กรุณาติดต่อ:

Kathleen McEvoy
Vice President of Communications
(800) 653-2726 ext. 2594
kmcevoy@ebsco.com